Nhu cầu nhà ở của công nhân tại các Khu công nghiệp (KCN) ngày một lớn, nhưng có một thực tế là nhiều người lao động lại chưa thể tiếp cận được với nhà ở chất lượng để đảm bảo cuộc sống và yên tâm gắn bó lâu dài với các KCN.

Giải quyết nhu cầu bức thiết về nhà ở cho công nhân tại Châu Thành, Hậu Giang

Nhà ở cho công nhân - bài toán nan giải

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, hiện cả nước có khoảng 4,8 triệu công nhân làm việc trong các KCN, trong đó hơn 70% đang thuê trọ trong các khu nhà trọ tự phát. Với sự phát triển mở rộng các CCN, KCN như hiện nay thì nhu cầu về nhà ở, bảo đảm các điều kiện sinh hoạt cho công nhân là rất lớn.

Được biết, trong năm 2020 cả nước phát triển 5,2 triệu m2 nhà ở, chỉ đạt 42% mục tiêu đề ra, trong đó nhà ở công nhân chỉ đạt 28% so với nhu cầu 8,3 triệu m2. Có thể nói, sản phẩm nhà ở cho người có thu nhập thấp đang dần "vắng bóng" trên thị trường và đang là "bài toán khó" ở Việt Nam.

Một số doanh nghiệp bất động sản cho rằng, nhà ở giá thấp luôn có giao dịch tốt tuy nhiên, khó khăn hiện nay là họ không có quỹ đất phù hợp để xây dựng, và thủ tục giải phóng mặt bằng phức tạp cũng là một trong những cản trở lớn trong quá trình đầu tư phát triển dự án.

Thế nhưng, tại miền Tây, trong đó có Hậu Giang được các chủ đầu tư đánh giá là thị trường tiềm năng để phát triển phân khúc này.

Thị trường tiềm năng

Hậu Giang đang thu hút đầu tư mạnh mẽ với định hướng phát triển công nghiệp, logistics. Hiện, tỉnh sở hữu 9 cụm KCN với tổng diện tích đất hơn 5.000ha, quy tụ khoảng 24.314 lao động đang làm việc. Dự kiến con số này sẽ còn gia tăng trong tương lai gần, năm 2021 Hậu Giang có thêm 3 trung tâm logistics lớn bên cạnh đề án mở rộng và thành lập 12 cụm KCN mới.

Giải quyết nhu cầu bức thiết về nhà ở cho công nhân tại Châu Thành, Hậu Giang
Với sự phát triển chủ lực công nghiệp, Hậu Giang đang thu hút lực lượng lao động hùng hậu, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao, kéo theo đó nhu cầu về nhà ở càng trở nên bức thiết.

Trong 10 năm gần đây, huyện Châu Thành có dân số tăng thêm 6.629 người, hầu hết là người nhập cư từ nơi khác đến làm việc tại các khu công nghiệp. Dự báo tương lai gần, số công nhân lao động tại đây sẽ lên tới 38.500 người, tương ứng cần 642ha diện tích đất ở.

Theo kế hoạch phát triển các dự án nhà ở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 – 2030 có khoảng 2.450ha đất, cần tổng nguồn vốn dự kiến hơn 55.000 tỷ đồng, trong đó tập trung chủ yếu vào loại hình nhà ở thương mại, các khu đô thị, khu dân cư, và quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội khoảng 40,6ha, chiếm tỉ lệ 16% trong tổng quỹ đất phát triển nhà ở cho toàn giai đoạn. Có thể nói số lượng quá ít ỏi so với thực trạng nhu cầu hiện nay.

Lựa chọn lý tưởng cho các gia đình công nhân

Nắm bắt đúng nhu cầu, sự xuất hiện của Khu dân cư Vạn Phát Sông Hậu, vị trí liền kề KCN Sông Hậu đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Giải quyết nhu cầu bức thiết về nhà ở cho công nhân tại Châu Thành, Hậu Giang

Dự án Vạn Phát Sông Hậu tọa lạc mặt tiền quốc lộ Nam Sông Hậu dẫn về cảng Cái Cui và TP Sóc Trăng, đối diện tỉnh lộ 927C kết nối TP Ngã Bảy và Quốc lộ 1 và đặc biệt dự án nằm trong lõi khu đô thị công nghiệp với định hướng phát triển huyện Châu Thành trở thành huyện công nghiệp của tỉnh Hậu Giang.

Có thể thấy, tại Cần Thơ và một số đô thị loại I trực thuộc tỉnh vùng ĐBSCL, sản phẩm bất động sản dưới 1 tỷ rất khan hiếm. Chính vì vậy, người mua có tài chính không mấy dư giả rất khó tiếp cận những khu dân cư hiện đại, quy hoạch hạ tầng đồng bộ.

Giải quyết nhu cầu bức thiết về nhà ở cho công nhân tại Châu Thành, Hậu Giang

Giải quyết nỗi lo này, dự án Vạn Phát Sông Hậu tuy là phân khúc BĐS khu công nghiệp nhưng chủ đầu tư quy hoạch đầy đủ tiện ích công viên, siêu thị, trường học... hướng đến hình thành cộng đồng cư dân văn minh, sầm uất, nơi an cư lý tưởng cho các gia đình công nhân đang làm việc tại KCN Sông Hậu.

Với lợi thế nằm giữa đô thị thủ phủ công nghiệp, sở hữu tiện ích hiện đại cùng tính đa kết nối, KDC Vạn Phát Sông Hậu góp phần giải cơn khát nhà ở chất lượng cho đối tượng công nhân và người lao động đang làm việc tại Châu Thành - Hậu Giang.

Liên hệ hotline tư vấn: 088 999 7786